Học Nghề Xăm: 8 Điều Bạn Nên Biết

-Bạn đang muốn học nghề xăm? Bạn thắc mắc học nghề xăm là gì?

-Nếu bạn đang hỏi bất kỳ câu hỏi nào thì bài viết này là dành cho bạn, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem học nghề xăm là gì.

-Học nghề xăm không phải là một trường nghệ thuật. Học nghề sẽ không dạy bạn vẽ hay trở thành một nghệ sĩ, vì vậy bạn sẽ cần phát triển khả năng vẽ nghệ thuật của mình trước khi tập trung vào học nghề xăm.

HỌC NGHỀ XĂM HÌNH LÀ GÌ?

-Học nghề xăm là một cách để học viên học mọi thứ họ có thể từ một thợ xăm đã có kinh ngiệm lâu năm trong nghề. Nó thường bắt đầu như một trải nghiệm thực tế, nơi họ được đào tạo về an toàn, vệ sinh thích hợp và cách thiết kế hình xăm. Thời gian học nghề trung bình mất khoảng 6 -8 tháng

Học nghề xăm tại Micae Tattoo

5 CÁCH ĐỂ CHỌN ĐỊA CHỈ DẠY HỌC NGHỀ XĂM PHÙ HỢP?

-Có rất nhiều câu chuyện  về học nghề xăm ngoài kia, vì vậy bạn cần phải cẩn thận nếu quyết định học nghề là phù hợp với mình. Tất cả các học viên không được tạo ra như nhau.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn được dạy bởi một thợ xăm hình có kinh nghiệm nhiều năm.

-Bạn không muốn trở thành người học việc đầu tiên của một thợ xăm mình. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải học nghề, tất cả những gì bạn đang làm là được đào tạo – và chỉ vì ai đó là một thợ xăm vĩ đại không có nghĩa là họ biết cách dạy hoặc thậm chí muốn dạy. Một số thợ xăm chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một trợ lý miễn phí và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không bị bắt học nghề vì những lý do này.

2. Nói chuyện với một vài người học việc đã từng làm việc dưới quyền của thợ xămtrước đây.

Điều này nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng trước khi bạn cam kết 8 tháng cuộc đời mình để học nghề xăm, hãy xem người khác nói gì. Một số người yêu thích công việc học việc mà họ đã có, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đăng ký với những thợ xăm đã thành công trước đó.

3. Hỏi về khả năng kiếm được việc làm tại cửa hàng mà bạn học nghề.

Thời gian học nghề xăm của bạn chẳng có giá trị gì ngoại trừ kinh nghiệm và nếu nơi bạn học nghề không thuê bạn, thì điều gì khiến bạn nghĩ rằng sẽ có người khác thuê bạn? Bạn sẽ thấy những thợ xăm khác làm việc trong cửa hàng, những người đã từng học việc tại cửa hàng đó trước đây.

4. Hỏi về việc liệu bạn có bắt đầu làm việc trên da người không.

Nếu bạn không thể làm việc với các khách hàng thực tế với sự theo dõi giảng viên bạn, bạn sẽ chỉ được học trên lớp. Trong kinh doanh giống như xăm mình, bạn cần có kinh nghiệm thực hành. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy phương pháp giáo dục đơn giản trên lớp một cách thuận tiện trên YouTube. Điều quan trọng là phải thảo luận và hiểu khi nào bạn sẽ có thể làm việc trên da người với sự trợ giúp của giảng viên.

5. Hỏi chương trình sẽ kéo dài bao lâu và khi nào bạn sẽ ra nghề

-Đào Tạo dài bao lâu? Các mốc thời gian là gì? Khi nào bạn có thể làm việc trên da người? Nó có được trả tiền không?

-Một số cơ sở học nghề xăm tập trung vào việc nhanh chóng đào tạo một người học việc trở thành một thợ xăm và những cơ sở khác tập trung hơn vào việc buộc người học việc phải kiếm được quyền trở thành một thợ xăm mình. Điều quan trọng là phải tìm một cửa hàng và một giảng viên quan tâm đến bạn và muốn bạn trở thành một phần của công việc kinh doanh của họ.

-Học nghề xăm thật tuyệt vời khi người học nghề và giảng viên có mối liên hệ chặt chẽ.

-Nếu bạn có cảm giác kỳ lạ về giáo viên hoặc tiệm xăm, đừng làm vậy. Có rất nhiều cách để trở thành một thợ xăm hình và nếu bạn đang học nghề xăm, hãy đảm bảo rằng thợ xăm đó là người mà bạn coi là người cố vấn.

Học nghề xăm tại Micae Tattoo

BẠN CÓ THỂ TÌM HỌC NGHỀ XĂM Ở ĐÂU?

Một lần nữa, đừng chỉ học nghề xăm vì họ không bắt buộc bạn phải là một thợ xăm hình. Bạn chỉ làm việc đó để lấy kinh nghiệm và với hy vọng cuối cùng sẽ được thuê và hãy nhớ rằng tất cả các công việc học việc không được tạo ra như nhau.

Bắt đầu bằng cách hỏi xung quanh để tìm ra những cửa hàng tốt nhất trong thành phố. Sau khi bạn nhận được danh sách, hãy đưa ra một bộ sưu tập hình xăm cũng như sơ yếu lý lịch của bạn. Mục tiêu của bạn là tạo ấn tượng tốt và thể hiện rằng bạn là một thợ xăm tài năng và đáng tôn trọng – một thợ xăm tương lai sẽ tạo nên sự bổ sung tốt cho cửa hàng của họ.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu khi học nghề là để có kinh nghiệm và sau đó kiếm được việc làm. Nếu bạn không thích cửa hàng hoặc thợ xăm không giỏi lắm, đừng mong học hỏi hoặc đạt được nhiều điều bằng cách học nghề tại cửa hàng đó.

Sau khi bỏ thông tin, hãy liên hệ với cửa hàng hàng tuần để thử và phỏng vấn nhanh với thợ xăm có thể học nghề. Khi bạn nhận được cuộc phỏng vấn, hãy hỏi những câu hỏi đã đề cập trước đó và thể hiện sự háo hức và hào hứng mà bạn có về ngành xăm hình.

Học nghề xăm cũng giống như bán hàng vậy. Bạn phải kêu gọi và cố gắng làm việc miễn phí trong hai năm để ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian để cố gắng học việc với một thợ xăm tồi hoặc một tiệm xăm tồi.

Học nghề xăm tại Micae Tattoo

HỌC NGHỀ XĂM HÌNH KÉO DÀI BAO LÂU?

Thời gian học nghề xăm có thể kéo dài từ 6 -8 tháng. Một số đã được biết là có thể tồn tại lâu hơn tùy thuộc vào tốc độ mà người cố vấn của bạn chọn để dạy bạn ở tốc độ nào. Một số học việc thậm chí còn được trả lương và học việc đang làm việc. Hãy nhớ đặt nhiều câu hỏi khi bạn muốn trở thành một người học việc.

TẠI SAO AI CŨNG BẢO TÔI CẦN PHẢI HỌC NGHỀ XĂM?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản… Đó là cách mà phần lớn giới trẻ bây giờ học cách trở thành một thợ xăm hình. Vì vậy, khi bạn hỏi một thợ xăm  hiện tại làm thế nào để trở thành một thợ xăm hình, họ có thể sẽ đưa ra câu trả lời đó cho bạn. Nó giống như cách mọi người từng đi TAXI trước UBER. Mọi người phải mất một thời gian mới quen nhưng cuối cùng.

Hiện nay đa số thợ xăm vẫn vẫn đang học việc. Chúng tôi dự báo điều này sẽ thay đổi trong 5 năm tới vì thực tế đơn giản là:

1. Khó tìm được một nơi học nghề xăm tốt
2. Thời gian học việc lâu hơn rất nhiều so với học ở tiệm  (1 năm so với 8 tháng) 
3. Trong nhiều trường hợp, bạn phải làm những việc khác ngoài việc học xăm như lau sàn nhà và các nhiệm vụ khác

Khi ngành công nghiệp xăm mình tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều tiệm dạy xăm được nhà nước cấp phép đã mở ra và cung cấp thêm nhiều cách để học viên được cấp phép. Ví dụ, nếu bạn nhìn lại những ngày còn là một thợ cắt tóc, quá trình này đã phát triển theo một cách tương tự. Học nghề xăm vẫn là một cách tuyệt vời để trở thành một thợ xăm nhưng đó không phải là cách duy nhất. Tìm hiểu các lựa chọn đầy đủ của bạn và dành thời gian để nói chuyện với một vài tiệm xăm để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Học nghề xăm tại Micae Tattoo
Học nghề xăm tại Micae Tattoo

CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ HỌC NGHỀ XĂM HÌNH

Nhiều thợ xăm hình tiềm năng cảm thấy học nghề là cách duy nhất để trở thành một thợ xăm hình thành công. Đơn giản là nó sai.

Tiệm dạy xăm hình

Bạn có nhiều lựa chọn để trở thành một thợ xăm hình bằng cách tự học hoặc theo học tại một cơ sở đào tạo được cấp phép củaTP HCM như Micae Tattoo

Nhiều thợ xăm hình cảm thấy rằng nếu họ đã trải qua một quá trình học nghề xăm mệt mỏi thì bất kỳ ai tham gia vào ngành này cũng phải làm điều tương tự. Gần giống như một nghi thức phải trải qua hoặc một cái gì đó giống như một tình huynh đệ đại học. Việc học nghề xăm chính xác có giá trị bằng vàng, tuy nhiên tất cả các thời gian học việc đều không giống nhau.

Đa số việc học nghề không phải là xấu nhưng tất cả đều sẽ mất thời gian, trung bình mất khoảng 6 – 8 tháng để hoàn thành, cộng với việc bạn không kiểm soát được thời điểm bắt đầu hoặc hoàn thành hành trình trở thành một thợ xăm hình.

Trong thời gian học nghề xăm thông thường, hầu như tất cả các hướng dẫn đều diễn ra khi kết thúc học việc. Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều thợ xăm bỏ học việc sau 2 năm và chưa từng thực hiện một hình xăm nào trên da người. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi về việc học nghề mà bạn đang xem xét, tất cả chúng đều khác nhau và không được quy định.

Tại Micae Tattoo Academy, chúng tôi cũng tuân theo một chương trình giảng dạy được xác nhận bởi tp HCM để bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết. Trong tất cả các khóa học việc mà chúng tôi đã thấy, rất ít người có giáo trình hoặc kế hoạch thực sự liên quan đến hướng dẫn. Tổ chức và giáo dục đi đôi với nhau và nếu không có tổ chức, bạn có khả năng lãng phí rất nhiều thời gian.

Bất kể bạn chọn theo đuổi ngành nghề nào, ở nhiều khía cạnh, việc học xăm không bao giờ thực sự kết thúc. Bạn sẽ tiếp tục học hỏi trong suốt phần đời còn lại của mình cho dù đó là kiến ​​thức liên tục bạn thu được từ người cố vấn của mình trực tiếp hay thông qua đồng nghiệp của bạn tại nơi làm việc.

Học nghề xăm tại Micae Tattoo

Tôi có thể tự học cách xăm mình không?

Tự học xăm mình là cách tồi tệ nhất để trở thành một thợ xăm hình. Nếu không được đào tạo kỹ thuật thích hợp và đào tạo vệ sinh y tế cần thiết để xăm đúng cách, bạn sẽ:

  • Sẹo cho bản thân và những người khác.
  • Đặt mình vào nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng / vĩnh viễn.
  • Làm cho việc tìm kiếm một công việc trong ngành trở nên cực kỳ khó khăn.
  • Nguy cơ bị phạt vì xăm hình bất hợp pháp mà không có giấy phép của nhà nước.

Nói một cách đơn giản, tự học nghề xăm không phải là phương pháp ưa thích hoặc nhanh nhất để trở thành một thợ xăm hình. May mắn cho những người không thể tìm được học nghề phù hợp hoặc những người đang tìm kiếm cách nhanh hơn để trở thành một thợ xăm hình Học viện hình xăm Micae Academy  cung cấp một chương trình kéo dài vài tuần cho phép bạn kiểm soát số phận của mình.

TRỞ THÀNH 1 THỢ XĂM HÌNH XĂM GIỎI ?

Một thợ xăm mình yêu nghệ thuật nhưng cũng thích giúp ai đó có tầm nhìn và biến nó thành hiện thực. Ví dụ, nhiều khách hàng đang làm điều gì đó đặc biệt để tưởng nhớ những người thân yêu. Đó là một trải nghiệm rất đặc biệt khi mang đến một hình xăm chất lượng cho khách hàng và xem phản ứng của khách hàng.

Đừng trở thành một thợ xăm hình nếu bạn không đam mê nghệ thuật và xăm mình. Nếu bạn không phải là một thợ xăm giỏi trong thiết kế điều đó không nhất thiết phải là vấn đề vì các mẫu có sẵn trên mạng xã hội đang làm cho việc nắm bắt tầm nhìn của khách hàng và biến nó thành một thứ gì đó dễ thực hiện dễ dàng hơn nhiều.

Học nghề xăm tại Micae Tattoo

TÔI NÊN XÂY DỰNG BỘ SƯU TẬP HÌNH XĂM NHƯ THẾ NÀO?

Câu hỏi này rất quan trọng. Nếu không có một bộ sưu tập hình xăm tốt, tất cả các khóa đào tạo và cấp phép sẽ không giúp bạn có được việc làm.  Chúng tôi đã thuê hàng trăm thợ xăm mình và chúng tôi có thể cho bạn biết điều thực sự khiến chúng tôi phải làm là chất lượng của các hình xăm trong bộ sưu tập hình xăm. Điều này cũng sẽ thực sự giúp bạn được một tiệm xăm mới vào thị trường thuê.

Tuy nhiên, những cửa hàng dày dặn kinh nghiệm hơn sẽ muốn xem nhiều thứ hơn là chỉ có tác phẩm nghệ thuật chất lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một bộ sưu tập hình xăm, nhưng bạn cũng nên bao gồm một trang có nội dung sau:

  1. Giờ bạn có thể làm việc
  2. Cách bạn dự định kinh doanh đến cửa hàng, có thể là mạng xã hội hoặc mạng
  3. Nếu bạn có thể xỏ … điều này rất lớn, nếu bạn không thể được thuê, hãy lấy giấy phép xỏ và nhiều cửa hàng sẽ nhường chỗ cho bạn
  4. Hình xăm hàng ngày bạn đã thực hiện
  5. Hình xăm phức tạp hơn

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn hỏi câu hỏi này, bạn có thể chưa phải là một thợ xăm có nhiều kinh ngiệm. Không có gì sai với điều này. Nhiều cửa hàng cần một người làm việc trong giờ và xử lý những khách hàng đến vào giờ tan sở và chỉ muốn một thứ gì đó chung chung.

HỌC VIỆN HÌNH XĂM MICAE

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp xăm hình của mình và không muốn theo học nghề 2 năm trở lên?

Tìm hiểu lý do tại sao Học viện xăm hình Micae Tattoo là cách tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp mới của bạn

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một gói thông tin về trường học tại đây▪Địa chỉ : Số 102, Đường số 40, Tân Phong,Quận 7,Thành phố Hồ Chí Minh..
▪Đặt vé: 0917.269.692
▪Giờ làm việc : 10:00 am – 10:00 pm
#micaetattoostudio #tattoo # xuyên thấu #hocxam #hocxamhinhgiabaonhieu
#hochiminh #saigon #vietnamtattoo #dayxam
#xamhinh #xokhuyen #tattooclubvietnam #hocnghexam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *