Học Nghề Xăm Hình | Quá Trình 9 Bước Để Học Nghề Trở Thành Thợ Xăm

Dạy Học Nghề Xăm Hình Tại Micae tattoo

-Đào tạo như một người học nghề xăm hình là một bước truyền thống trong quá trình trở thành một thợ xăm hình. Học nghề xăm mang đến cho bạn cơ hội học hỏi từ một người thầy giàu kinh nghiệm, người có thể chỉ cho bạn các phương pháp an toàn để xăm vĩnh viễn các tác phẩm nghệ thuật lên khách hàng của bạn. Cách học nghề xăm là một khía cạnh quan trọng để bắt đầu trong ngành xăm và trở thành một thợ xăm đầy kinh nghiệm

-Trong bài viết này, chúng tôi giải thích học nghề xăm hình là gì, thảo luận lý do tại sao chúng lại quan trọng đối với việc bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là một thợ xăm hình và chia sẻ lời khuyên về việc tìm một nơi học nghề để bạn có thể bắt đầu học nghề xăm hình của mình.

Học Nghề Xăm Hình Là Gì ?

-Học nghề xăm hình là một chương trình đào tạo nơi các thợ xăm hình có kinh nghiệm đào tạo học viên và dạy họ tất cả các khía cạnh của khách hàng xăm mình, từ tiêu chuẩn vệ sinh môi trường đến nghệ thuật. Chúng là yêu cầu tiêu chuẩn cho nhiều chương trình cấp phép của thành phố cho các thợ xăm hình. Thời gian học nghề xăm có thể kéo dài từ 6 – 8 tháng tùy thuộc vào tiệm xăm, trường dạy xăm và họ thường cam kết toàn thời gian.

-Trong thời gian học nghề, học viên quan sát các thợ xăm hình để tìm hiểu kỹ thuật của họ, sau đó từ từ bắt đầu  thực hành trên da giả, làm việc với khách hàng dưới sự giám sát chặt chẽ và cuối cùng là xăm mình một cách độc lập.

-Các thợ xăm hình dạy những người học viên của họ cách sử dụng và vệ sinh máy xăm, duy trì môi trường vô trùng và sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tạo ra những tác phẩm hình xăm nghệ thuật. Họ cũng thảo luận về các chủ đề như tạo kiểu dáng, vị trí trên cơ thể và làm việc với các kết cấu và tông màu da khác nhau.

Thợ Xăm Hình Tại Micae Tattoo Academy

Làm Thế Nào Để Học Nghề Xăm Hình ?

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản giải thích cách tìm và đảm bảo học nghề với một thợ xăm hình:

1. Phát Triển Kĩ Năng Thị Giác Của Bạn 

Trước khi bạn tìm kiếm cơ hội học nghề xăm, hãy độc lập trau dồi kỹ năng của bạn như một nghệ sĩ. Có thể tạo ra các bản phác thảo và tác phẩm nghệ thuật thú vị, đẹp mắt trên giấy là bước đầu tiên quan trọng trước khi bạn có thể thuyết phục một người đào tạo dạy bạn học nghề xăm hình trên da của một người nào đó.

Hiểu những điều cơ bản về bố cục, giá trị, kết cấu và đường nét có thể cung cấp cho bạn các nguyên tắc cơ bản để tạo ra thiết kế hấp dẫn và cho các thợ xăm hình được cấp phép thấy rằng bạn có tiềm năng thành công trong tiệm xăm của họ. Nó cũng có thể giúp bạn chuẩn bị một bộ sưu tập thiết kế hình xăm thú vị dễ dàng hơn.

Cân nhắc học nghề xăm hình tại các lớp học nghệ thuật để tìm hiểu về các yếu tố và nguyên tắc của nghệ thuật. Bạn cũng có thể bắt đầu tự thực hành bằng cách vẽ trong sách phác thảo và thử nghiệm với các mẫu, đổ bóng và kỹ thuật. Bạn càng dành nhiều thời gian để vẽ, bạn càng có thể trau chuốt phong cách của mình.

2. Thực Hành Các Kiểu Xăm Nghệ Thuật Thông Thường

Nhìn vào hình ảnh của các hình xăm và nghiên cứu các phong cách xăm phổ biến để học cách áp dụng kiến ​​thức của bạn về nghệ thuật vào ngành công nghiệp xăm hình. Khi bạn tiếp cận một thợ xăm hình về việc học nghề xăm hình, sẽ rất hữu ích nếu bạn có những mảnh ghép mô phỏng các phong cách nghệ thuật xăm phổ biến để chứng tỏ rằng bạn có thể cung cấp cho khách hàng những tác phẩm mà họ quan tâm.

Bạn cũng nên khám phá các kiểu chữ và chữ viết phổ biến mà các thợ xăm hình sử dụng khi viết các từ và cụm từ cho khách hàng của họ. Ví dụ về các phong cách nghệ thuật cần nghiên cứu bao gồm:

  • Truyền thống Mỹ

  • Tân truyền thống

  • Xăm Châu Á

  • Trường mới

  • Xăm tả thực

  • Dotwork

  • geometric

3. Tạo Ra Một Loạt Các Tác Phẩm Nghệ Thuật Gốc

Dành bản thân để sản xuất một số tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành để giới thiệu trong danh mục học nghề xăm hình. Điều quan trọng là những tác phẩm nghệ thuật này phải thể hiện sự kết hợp giữa kỹ thuật và sự sáng tạo của bạn. Số lượng chính xác các tác phẩm để đưa vào bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng thiết kế của bạn, nhưng có 50 hoặc 100 tác phẩm nghệ thuật trong danh mục học nghề xăm hình là điều phổ biến.

Chọn những thiết kế hoàn chỉnh, ấn tượng nhất cho bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của bạn thể hiện nhiều phong cách nghệ thuật, bao gồm một số tác phẩm có màu đen và xám và những tác phẩm khác có đầy đủ màu sắc.

Nghệ Sĩ Dạy Học Nghề Xăm Hình Tại Micae Tattoo Academy
Thợ Xăm Hình Tại Micae Tattoo Academy

4. Chuẩn Bị Một Bộ Sưu Tập Tác Phẩm Hình Xăm Chuyên Nghiệp

Sau khi bạn chọn các tác phẩm để giới thiệu trong bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của mình, hãy tập hợp chúng để bạn có thể hiển thị chúng cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn nên có cả bản sao trực tuyến của bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của mình để bạn có thể kết nối với các thợ xăm  hình trực tiếp.

Quét các tác phẩm của bạn và tải chúng lên một trang web chuyên nghiệp với thư viện trực tuyến. Sau đó, mua một cuốn bộ sưu tập tác phẩm hình xăm với hộp cứng và miếng bảo vệ và trưng bày tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn có thể mang theo cuốn sách này đến các tiệm xăm như một cách dễ dàng để quảng cáo kỹ năng của bạn với những người cố vấn tiềm năng.

5. Lập Kế Hoạch Tài Chính

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học nghề xăm hình, hãy bắt đầu lập kế hoạch tài chính của mình. Mặc dù một số cơ hội học nghề xăm hình có trả phí, nhưng hầu hết là các cơ hội không được trả lương. Nhiều người học nghề xăm hình thậm chí còn tốn kém tiền bạc cho sự giáo dục mà bạn nhận được từ thợ xăm.

Bởi vì những người học nghề xăm hình làm việc toàn thời gian để học xăm mà không được trả lương nên điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch về thu nhập. Tiết kiệm để hỗ trợ bản thân hoặc đảm bảo một công việc bán thời gian linh hoạt là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành quá trình học việc của mình.

6. Nghiên Cứu Các Thợ Xăm Hình Chuyên Ngiệp

Khám phá cơ hội học nghề xăm hình bằng cách nghiên cứu các thợ xăm hình giỏi trong khu vực của bạn. Một số thợ xăm hình có thể quảng cáo khi họ có cơ hội học nghề xăm hình, trong khi những người khác có thể chỉ nhận học việc khi ai đó tiếp cận họ với một bộ sưu tập tác phẩm hình xăm mà họ thích.

Nếu bạn muốn học nghề xăm hình theo một phong cách chuyên biệt, hãy tìm những nghệ nhân xăm có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Xem xét các yếu tố như số năm kinh nghiệm của họ, đánh giá từ khách hàng và danh tiếng trong ngành.

Nghệ Sĩ Dạy Học Nghề Xăm Hình Tại Micae Tattoo Academy
Thợ Xăm Hình Tại Micae Tattoo Academy

7. Quảng Bá Công Việc Của Bạn Trực Tiếp

Đích thân đến cửa hàng xăm và hỏi xem liệu thợ xăm có sẵn sàng để xem bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của bạn không. Bạn có thể hỏi nhân viên ở quầy lễ tân xem họ có lời khuyên nào khi tiếp cận thợ xăm cụ thể đó về việc học nghề xăm hình hay không, vì mỗi thợ xăm đều khác nhau. Nếu thợ xăm đó không có mặt, hãy hỏi xem bạn có thể để lại cho họ bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của mình để duyệt hoặc cung cấp cho họ thông tin liên hệ của bạn và lên lịch gặp sau.

Khi bạn gặp một nghệ sĩ, hãy khen họ về tác phẩm của họ và nói với họ rằng bạn muốn học hỏi từ họ. Hỏi họ về quá trình trở thành người học việc và giải thích lý do tại sao bạn đặc biệt quan tâm đến việc trở thành người học việc của họ. Tự tin, thân thiện và có thái độ tích cực khi tiếp xúc với nhân viên của quán.

8. Yêu Cầu Phản Hồi

Yêu cầu thợ xăm hình phản hồi chân thực về công việc của bạn và lắng nghe những gì họ nói. Ngay cả khi họ không quan tâm đến việc thuê bạn làm người học việc vào thời điểm đó, lời khuyên của họ có thể giúp bạn cải thiện tác phẩm của mình để khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với một thợ xăm hình khác trong tương lai. Hãy nhớ rằng họ đang giúp đỡ bạn bằng cách dạy bạn các kỹ năng của họ, vì vậy, thể hiện lòng biết ơn là điều quan trọng.

9. Tạo Sự Liên Kết

Bạn có thể tăng cơ hội học nghề bằng cách kết nối với những người khác trong ngành xăm hình. Tự xăm mình và kết bạn với các thợ xăm hình của bạn là một cách tốt để tìm hiểu về văn hóa xăm và quá trình bắt đầu con đường sự nghiệp này.

Bạn cũng có thể đến các hội nghị xăm hình để gặp gỡ các thợ xăm và những người học việc của họ. Hãy kiên trì và chuyên tâm vào việc quảng cáo bộ sưu tập tác phẩm hình xăm của bạn, gặp gỡ các thợ xămmới và cải thiện công việc của bạn cho đến khi bạn tìm được người muốn đầu tư vào kỹ năng của mình.



▪Địa chỉ : Số 102, Đường số 40, Tân Phong,Quận 7,Thành phố Hồ Chí Minh..
▪Đặt vé: 0917.269.692
▪Giờ làm việc : 10:00 am – 10:00 pm
#micaetattoostudio #tattoo # xuyên thấu #hocxam #hocxamhinhgiabaonhieu
#hochiminh #saigon #vietnamtattoo #dayxam
#xamhinh #xokhuyen #tattooclubvietnam #hocnghexam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *