7 Mẹo Chọn Loại Máy Xăm Phù Hợp Cho Bạn

Máy Xăm Phù Hợp Tạo Nên Sự Khác Biệt

Điều gì làm nên một hình xăm tuyệt vời ngoài thiết kế, màu sắc và kích thước? Dù thiết kế có tuyệt vời đến đâu nếu được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm và thiết bị phù hợp, nó sẽ không mang lại sự công bằng cho thiết kế. Là một thợ xăm hình, bạn phải đầu tư vào Máy xăm của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua chiếc máy xăm đầu tiên của mình, trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho tất cả các bạn một số hướng dẫn có thể giúp bạn quyết định và chọn chiếc máy xăm hoàn hảo cho mình.

Máy Xăm Phù Hợp Tạo Nên Sự Khác Biệt

-Bất kỳ thợ xăm hình giỏi nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Một họa sĩ thích tạo phong cảnh bằng màu nước sẽ sử dụng một loại cọ khác với một họa sĩ vẽ chân dung vẽ bằng dầu.

 Một thợ gốm sẽ có một bánh xe thợ gốm, trong khi một nhà điêu khắc truyền thông hỗn hợp có thể cần một mỏ hàn. Xăm mình cũng vậy. Máy khác nhau xăm khác nhau. Cho dù bạn đang chọn chiếc máy xăm đầu tiên hay bổ sung vào bộ sưu tập của mình, việc sở hữu một chiếc máy xăm tốt sẽ giúp bạn tạo ra những hình xăm tuyệt vời trên da của khách hàng dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy xăm đầu tiên của mình, việc bắt đầu nghiên cứu xem loại máy xăm nào phù hợp với bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. Những gì phù hợp với thợ xăm hình này có thể không phù hợp với thợ xăm hình khác, vì vậy, ngay cả khi bạn xem tất cả video và nói chuyện với nhiều đồng nghiệp nhất có thể, bạn vẫn có thể phân vân không biết nên chọn video nào. Hãy ghi nhớ những điều cơ bản này và chúng tôi biết bạn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình:

 1. Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu thêm
 2. Điều chỉnh công cụ phù hợp với phong cách xăm của bạn
 3. Biết ngân sách của bạn và tuân theo ngân sách đó
 4. Để lại chỗ trong ngân sách của bạn cho nguồn cung cấp
 5. Máy Xăm Phù Hợp Tạo Nên Sự Khác Biệt
  Máy Xăm Phù Hợp Tạo Nên Sự Khác Biệt

Nghiên Cứu Vật Liệu Máy Xăm, Hình Dạng Và Trọng Lượng

Máy xăm có thể là thứ đắt tiền nhất bạn mua khi bắt đầu sự nghiệp của một  xăm hình, nhưng đây là công cụ quan trọng nhất. Một số bắt đầu với hai máy khác nhau, một máy để phác thảo và một máy khác dùng để tô bóng. Khi chọn máy xăm, tốt nhất bạn nên hỏi thêm các thợ xăm có kinh nghiệm và đọc các bài đánh giá về các thương hiệu máy xăm khác nhau.

Máy Xăm Được Làm Bằng Chất Liệu Gì

-Điều cuối cùng bạn muốn là máy xăm của bạn có thể phá vỡ hình xăm giữa chừng và có nguy cơ làm hỏng làn da của khách hàng của bạn (và danh tiếng của bạn trong quá trình này). Bạn cần một máy xăm đáng tin cậy và có thể tin tưởng rằng nó sẽ hoạt động bình thường. Vì lý do này, bạn sẽ thấy rằng những chiếc máy xăm tốt nhất được làm từ sắt, thép, đồng thau, đồng hoặc nhôm.

-Khung kim loại chắc chắn của chúng đảm bảo một chiếc máy xăm chắc chắn, bền bỉ mà bạn sẽ mất ít thời gian lắp đặt hơn và nhiều thời gian hơn khi xăm. Máy xăm bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn, trong đó đồng thau là loại nặng nhất và cũng bền nhất.

Hình Dạng Và Trọng Lượng Máy Xăm Phải Như Thế Nào 

-Là thợ xăm hình, bạn sẽ dành cả sự nghiệp của mình để áp dụng những thiết kế đẹp mắt của mình lên làn da của khách hàng, có thể hàng giờ đồng hồ. Sử dụng máy xăm quá nặng sẽ khiến tay bạn bị mỏi sớm hơn, cũng như làm giảm khả năng tô các chi tiết nhỏ và quay theo các góc độ khác nhau một cách thoải mái.

-Sử dụng máy xăm quá nặng trong nhiều năm có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay, một căn bệnh phổ biến đáng ngạc nhiên trong thế giới xăm mình.

Không Có Kích Thước Phù Hợp Cho Tất Cả 

-Không có ‘một kích cỡ phù hợp với tất cả’ vì vậy điều quan trọng là bạn phải thử các loại máy xăm khác nhau và tìm một loại có hình dạng thoải mái để cầm. Một số máy có các tùy chọn tay cầm khác nhau, vì vậy bạn có thể thấy rằng một máy có thể cung cấp cho bạn một số tùy chọn kích thước khác nhau.

-Việc duỗi tay quá mức hoặc hình dạng mà bạn khó cầm nắm sẽ có tác động tiêu cực đến thời gian bạn xăm cũng như giảm khả năng thực hiện các chuyển động có kiểm soát và tốt, ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm trên da của khách hàng.

Chọn Loại Máy Xăm Phù Hợp Với Bạn

-Máy Xăm Quay, Máy Xăm Cuộn và Không Dây

Máy Xăm Quay

-Máy xăm quay từng được biết đến với chức năng chỉ xử lý các nhóm kim xăm nhỏ hơn, nhưng những phát triển gần đây có nghĩa là điều này không còn nhất thiết phải như vậy. Ngày càng có nhiều nhà chế tạo máy xăm cung cấp máy quay kiểu bút, tiện dụng hơn, nhẹ hơn và có thể xử lý các đường nét đậm.

-Mặc dù những chiếc máy này không cho phép mày mò (và bảo hành của chúng có thể bị vô hiệu nếu một thợ  mở vỏ máy để xem động cơ), một số kiểu máy mới hơn cho phép điều chỉnh độ va chạm và hành trình. Chúng cũng có xu hướng đắt hơn và có thể chạy gấp hai đến ba lần giá của máy cuộn.

Máy Xăm Quay
Máy Xăm Quay

Máy Xăm Cuộn

-Máy xăm cuộn hay còn gọi là máy xăm coil, trước đây máy cuộn truyền thống là tiêu chuẩn công nghiệp và được các thợ xăm hình gọi là “máy xăm tốt nhất”, do thiết kế điện từ đơn giản, các bộ phận có thể thay thế dễ dàng, chi phí tương đối thấp và khả năng xử lý tất cả các loại kim xăm cho vừa lót vừa che nắng.

-Và trong hầu hết các trường hợp, các thợ xăm hình có thể bảo trì và điều chỉnh máy xăm của họ, điều chỉnh lực đánh và nét vẽ, chỉ với một vài công cụ đơn giản.

-Đối với nhiều thợ xăm hình, những người đánh giá cao những đường nét đậm, khả năng sửa chữa và mày mò trên máy xăm của họ khiến họ “trung thành với cuộn dây”. Nếu bạn thích xây dựng mọi thứ và muốn tùy chỉnh mọi khía cạnh của máy của riêng bạn từ thanh phần ứng, đến vòng chữ o, lò xo và mọi thứ ở giữa, đây có thể là loại máy xăm phù hợp với bạn.

Máy Xăm Coil
Máy Xăm Coil

Máy Xăm Không Dây

-Với những tiến bộ trong công nghệ pin, máy xăm không dây không chỉ trở thành một lựa chọn khả thi để xem xét như một thợ xăm hình mà còn là một loại máy rất phổ biến. Súng xăm có dây truyền thống không phải là không có vấn đề hoặc khó chịu, đặc biệt là với phần có dây thực tế của chúng.

-Nhiều thợ xăm hình nhận thấy rằng các dây từ dây kẹp và bàn đạp chân sẽ cản trở quá trình xăm và trở thành trở ngại cho việc thực hiện thiết kế hình xăm mong muốn, thường tạo ra trải nghiệm khó chịu cho thợ

-Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng việc một thợ xăm hình có thể tự do đưa mực lên da của khách hàng mà không có bất kỳ sợi dây vật lý nào cản trở hay vướng víu. Ngày nay, máy xăm không dây đã tiến bộ rất nhiều đến mức chúng có đầy đủ tính năng như máy có dây truyền thống và có thể kéo dài nhiều giờ để đáp ứng các buổi xăm dài.

Máy Xăm Không Dây
Máy Xăm Không Dây

Chọn Loại Máy Xăm PHù Hợp Với Túi Tiền Của Bạn 

-Giá của một chiếc máy xăm có thể thay đổi từ vài trăm đô la đến 1.000 đô la hoặc hơn. Bạn nên trả bao nhiêu cho một máy xăm sẽ phụ thuộc vào loại bạn chọn hoặc nhu cầu mua và thương hiệu súng bạn chọn. Điều quan trọng là bạn phải đặt ngân sách và tuân thủ nó.

-Từ đó, chi phí sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào việc bạn cần tất cả các phụ kiện và vật tư để bắt đầu hay chỉ cần một khẩu súng độc lập. Các phụ kiện và vật tư bạn cần sẽ bao gồm mực, ống, kim hoặc hộp mực, bàn đạp chân, dây kẹp, bộ nguồn hoặc bộ pin.

-Rất nhiều nguồn cung cấp này sẽ là một chi phí định kỳ, đặc biệt là đối với các nguồn cung cấp như mực in hoặc vật tư vệ sinh, như bìa kẹp dây và túi đựng máy, để giữ cho thiết bị và không gian của bạn sạch sẽ và an toàn nhất có thể cho khách hàng của bạn.

Nhiều Hơn 1 Máy Xăm

-Một thợ xăm hình giỏi sẽ chọn ra chiếc máy tốt nhất cho công việc, vì vậy đây là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều thợ xăm có nhiều hơn một chiếc máy xăm. Họ biết rằng bạn cần các loại máy khác nhau để thực hiện các kỹ thuật xăm khác nhau. Vì vậy, hãy nhớ rằng khi xem xét bạn muốn tập trung vào phong cách nào trong sự nghiệp của mình.

-Cũng nên nhớ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến khoản đầu tư tổng thể của bạn vì xăm nhiều phong cách hơn sẽ đồng nghĩa với việc cần nhiều máy hơn để hoàn thành tốt các phong cách đó. Điều này cũng làm tăng các phụ kiện và đồ dùng một lần mà bạn sẽ cần.

Chọn Loại Máy Xăm Phù Hợp Với Bạn
Chọn Loại Máy Xăm Phù Hợp Với Bạn

Xem Trước Các Phụ Kiện Của Máy Xăm

Việc mở hộp chiếc máy xăm đầu tiên của bạn có thể khiến bạn phấn khích, nhưng có thể nhanh chóng khiến bạn thất vọng nếu bạn quên mua vật tư hoặc chọn một số không hoạt động với súng xăm mới của mình. Không phải tất cả các bộ nguồn và không phải tất cả các kim xăm đều được tạo ra như nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đúng phụ kiện và nguồn cung cấp cho máy xăm phù hợp.

Máy xăm hình cần nhiều điện áp hơn khi bạn tăng cuộn dây hoặc kích thước của nhóm kim, do đó, một máy được cấp điện không nhất quán hoặc có công suất thấp sẽ gặp khó khăn khi dùng kim đâm vào da, dẫn đến hình xăm được thực hiện kém. .

Một số máy yêu cầu kim xăm hoặc hộp kim và chuôi kim từ cùng một công ty, một số có thể thay thế cho nhau. Một số máy sử dụng kim và ống, một số sử dụng chuôi và hộp mực. Một số máy cần nguồn điện riêng trong khi những máy khác có pin tích hợp. Ngoài ra, hãy chú ý xem máy của bạn có đầu nối nguồn RCA hay yêu cầu dây kẹp.

Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng và xem video hướng dẫn để bạn đang chọn nguồn cung cấp mà bạn biết là chất lượng tốt và sẽ hoạt động với máy của bạn.

Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Máy Xăm

Có rất nhiều yếu tố quan trọng để trở thành một thợ xăm hình thành công. Một trong những điều đó là hiểu máy của bạn. Mặc dù có vô số điều cần hiểu, nhưng bài viết này sẽ đóng vai trò là một tổng quan ngắn gọn bằng cách giải thích:

1. Những bộ phận nào có trong mỗi máy

2. Cách máy móc biến điện thành phương tiện nghệ thuật của bạn

3. Làm thế nào để chọn máy phù hợp với bạn

Việc tìm kiếm chiếc máy phù hợp đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng ngoài giờ, máy móc của bạn sẽ trở thành vật sở hữu quý giá của bạn.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang mua một chiếc máy phù hợp với mình trước khi giao tiền mặt. Sự lựa chọn tốt nhất? Hãy thử một số máy khác nhau trước. Các thợ xăm hình đồng nghiệp của bạn mỗi người sẽ có sở thích riêng và có thể cho phép bạn lấy máy của họ ra để chạy thử. Giữ một danh sách những gì bạn làm và không thích để khi bạn sẵn sàng mua những thứ của riêng mình, bạn biết điều gì là quan trọng đối với mình.

Mặc dù ban đầu bạn có thể muốn làm quen với máy, nhưng bạn sẽ thấy rằng việc có thể sửa đổi máy và biến nó thành của riêng bạn sẽ giúp bạn cải thiện công việc và thoải mái hơn khi làm thêm giờ. Sau đó, bạn cần phải sử dụng thành thạo nó. Ngoài ra, một thợ xăm hình giỏi biết cách tháo rời và lắp ráp lại trong nháy mắt, vì vậy đã đến lúc làm quen với các bộ phận và mảnh ghép.

Lưu ý: máy xăm không bao giờ được gọi là “súng”. Đây là một sai lầm của tân binh và một sai lầm sẽ đảm bảo bạn không được coi trọng.

Bạn cũng cần phải hoàn thiện các bộ phận của máy xăm của bạn. Bạn cần nguồn điện, dây kẹp và phù thủy chân. Các bộ phận này có thể được mua riêng lẻ hoặc trọn bộ. Điều quan trọng là bạn phải mua thêm các bộ phận để dự phòng khi cần thiết. Máy xăm phải tương thích với nguồn điện, vì vậy hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của máy để đảm bảo rằng nó tương thích với nguồn điện. Điều quan trọng là mọi bộ phận và thiết bị phải hoạt động hoàn hảo với nhau.

Tôi khá chắc rằng bạn có ý tưởng về cách hoạt động của máy xăm. Nhưng để chắc chắn, hãy nghiên cứu và cố gắng tìm kiếm sách hướng dẫn trực tuyến trước khi mua máy xăm. Bằng cách đó, bạn sẽ có ý tưởng về cái nào là tốt nhất cho bạn. Tìm kiếm hướng dẫn về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy xăm.

Bạn có thể tìm thấy những mặt hàng này trên các tiệm xăm cung cấp hình xăm khác nhau. Để tránh rắc rối, hãy tìm những tiệm xăm có trang web trực tuyến. Tìm kiếm các tiệm xăm cung cấp hình xăm trực tuyến và nghiên cứu giá cả, đọc các nhận xét và gửi cho họ những câu hỏi bạn muốn hỏi.

Hướng Dẫn Về Máy Xăm
Hướng Dẫn Về Máy Xăm

Vậy Máy Xăm Nào Phù Hợp Với Tôi

Làm thế nào để bạn biết những gì phù hợp với bạn? Nói chuyện với đồng nghiệp, nói chuyện với người cố vấn của bạn, xem video sản phẩm và xem các bài đánh giá (các bài đánh giá ba sao thường đưa ra mô tả tốt nhất về những hạn chế của máy).

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn loại máy phù hợp với bạn và mục tiêu nghề nghiệp xăm hình của bạn và tốt nhất bạn nên nghiên cứu nhiều nhất có thể để có thể hiểu rõ nhất có thể, đặc biệt nếu đó là chiếc máy xăm đầu tiên của bạn. Hãy nhớ bốn mẹo sau và chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc máy hoàn hảo cho mình:

 1. Làm nghiên cứu của bạn
 2. Quyết định loại nào phù hợp với phong cách xăm của bạn
 3. Đặt ngân sách và tuân theo nó
 4. Yếu tố nguồn cung cấp hình xăm khi mua hàng của bạn


▪Địa chỉ : Số 102, Đường số 40, Tân Phong,Quận 7,Thành phố Hồ Chí Minh..
▪Đặt vé: 0917.269.692
▪Giờ làm việc : 10:00 am – 10:00 pm
#micaetattoostudio #tattoo # xuyên thấu #hocxam #hocxamhinhgiabaonhieu
#hochiminh #saigon #vietnamtattoo #dayxam
#xamhinh #xokhuyen #tattooclubvietnam #hocnghexam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *